Vôi hóa khớp vai phải

Hỏi: Tôi bị đau vai phải khám và chụp x quang ở BV CTCH TP.HCM, BS cho tôi biết tôi bị vôi hóa khớp vai, phải uống thuốc và tiêm vào vai 3 lần. Điều trị nay đã được 1 tháng, nhưng khi hết thuốc vẫn đau lại. Vậy tôi phải điều trị như thế nào cho hết bịnh. Tôi năm nay 58 tuổi.  

Trả lời:

Kính thưa chị,

Vôi hóa khớp vai theo lời chị mô tả phần nhiều là chứng viêm gân chóp xoay vôi hóa vùng vai. Bệnh này rất phổ biến ở phụ nữ sau 45 tuổi, gây đau nhức khớp vai từng đợt và dễ tái phát, khó điều trị dứt điểm với biện pháp uống thuốc và tiêm corticoid vào vai. Bản chất bệnh này là tình trạng bệnh lý mạn tính sau viêm gân gây ứ đọng calci trong gân.

Điều trị sớm bằng các biện pháp kháng viêm giảm đau và vật lý trị liệu hoặc tiêm corticoid sẽ rất hiệu quả với điều kiện phải tiêm đúng vị trí và kỹ thuật bởi bác sĩ chuyên khoa khớp vai, nếu không sẽ bị biến chứng do tiêm corticoid rất cao.

Để điều trị dứt điểm, nội soi khớp vai lấy bỏ vôi, dùng radiofrequency chuyên dùng đốt mô viêm, kết hợp với vật lý trị liệu sau mổ là biện pháp tối ưu.

Chúc chị mau lành bệnh

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *