Khám, chẩn đoán và chữa bệnh online

Nhờ vào công cụ tìm kiếm Google, yahoo…, công cụ chat yahoo messenger, facebookcộng với tay nghề và cái tâm với bệnh nhânbacsianh.com đã  có thể giúp cho không ít bệnh nhân tư vấn online mỗi ngày có được hướng dẫn xử trí đúng đắn các vấn đề thường gặp trong sức khỏe cơ xương khớp và thể thao. Và ngay cả giúp họ tự chữa trị , giải quyết những vấn đề đơn giản cho mình bằng những gì sẵn có trong điều kiện của họ. AMAZING INTERNET MAGIC!!!!
Sau đây là một trường hợp ngoạn mục bệnh nhân cải thiện rõ vấn đề nan giải của mình sau 1 ngày tự điều trị như hướng dẫn

Chào bác sỹ!

Tôi tên là hami  giới tính nữ hiện đang sống tại Germany năm nay 35 tuổi . Tôi hiện tại đang rất lo lắng về bệnh tình của mình , xin bác sỹ tư vấn giúp tôi :

cách đây 2 tháng khi ngủ dậy tôi có dạng chân ra thì thấy chân bên phải chỗ khớp háng nhói đau , không thấy biểu hiện gì khác nữa , sau đó 1 tuần tôi có đi lễ chùa và ngồi khoanh chân lại thi thấy rất đau bên khớp háng phải . Tôi có đi kham 3 bác sỹ về xương khớp : 1 bác sỹ chỉ khám sơ qua rồi nói là do đốt sống gần cổ lồi nên làm đau chân , ông ấy có làm vài động tác ấn lưng rồi nói không sao , tôi có thử máu kết quả đều tốt , sau khi khám được 1 tuần tôi vẫn thấy đau nên đi kham tiếp 1 bac sỹ khác có nói triệu chứng và bac sy nay cũng khám sơ  qua rồi cho thuốc paracetamon  uống nói nếu không đỡ khám lại , thực sự tôi thấy không yên tâm chut nào về kết luận ấy , rồi tôi tiếp tục đi khám bs khác , ông bs nay khám rất cận thận rồi cho chụp xquang khớp háng và xương đùi , kết quả là xương đùi không thấy tổn thương gì , chỗ khớp háng đoạn vòng cung thấy hơi lượn sóng , có lẽ tôi tả không chính xác lắm chỉ thấy 1 vòng cung mầu sáng trắng hơi lượn sóng bs noi bình thường nó phải nhẵn nhưng của tôi hơi lượn sóng , sau đó bs cho uống thuốc ipurofen 600mg nói uống 15 ngày không đỡ thì đến tiêm . Tôi đã uống được 15 ngày rồi mà không thấy đỡ chút nào , hiện giờ tôi thấy đau hơn nhất là vùng mặt trước đùi đau rát nhu bị bỏng nhất là lúc tôi măc quần bò hơi chật , có lúc lại đau như bi cấu rất khó chịu , khỏang 10 ngày nay tôi đi lại hoặc đứng lâu đều bi đau , buổi tối ngủ thì không có cảm giác đau nhưng nghiêng chân về bên trái thì thấy rất mỏi , tôi đứng lên ngồi xuồng hoặc đi xe đạp không thấy đau khớp háng .

Tôi đang rất lo lắng không biết phải làm sao cuộc sống ở nước ngoài tôi bị hạn chế rất nhiều về ngôn ngữ không tả được hết bệnh , hôm nay tôi mạo muội gửi email đến bs mong bs cho tôi 1 lời khuyên cũng như tư vấn giúp tôi về bệnh tật của mình , có lẽ tôi viết quá dài xin bs thông cảm , mong thư hồi âm của bs sớm rất cám ơn bs và chúc bs cùng gia đình nhiều sức khỏe.

Tư Vấn Của Bác Sĩ

Theo lời bạn kể bạn có thể đã bị chứng căng cơ đùi lúc đầu(một dạng chuột rút). Nhưng do không biết xử trí và sử dụng quá nhiều dầu nóng và thuốc xoa bóp nóng, bạn đã bị tình trạng viêm cơ co rút và dị cảm da đùi do viêm thần kinh vùng da này. Xử trí: Chườm lạnh ngày 3-4 lần, lần 5 phút, bôi gel kháng viêm Diclofenac lên vùng đau và dị cảm. Massage nhẹ vùng cơ đùi bị căng cứng và tập bài tập kéo căng đùi như hướng dẫn ngày 3 lần, lần 5-10 động tác.Tắm nước nóng. Hạn chế đi lại. Tránh tuyệt đối xoa bóp dầu nóng thuốc rượu. Bạn sẽ đỡ sau 1 tuần. Chúc bạn mau bình phục.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *